Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
Cửa Hàng Ảo Thuật

Cửa Hàng Ảo Thuật

Cửa hàng ảo thuật với nhiều dụng cụ ảo thuật chất lượng như đường phố, sân khấu, ảo thuật bài tại TPHCM và Hà Nội

Câu Chuyện Về Ảo Thuật Gia Yêu Nghề

Ngẩng cao đầu, tự hào nói: “TÔI là ảo thuật gia”

Cách đây 1 tuần , trong một quán cafe vô tình Tôi nghe được câu chuyện của 2 bạn trẻ . Trong đó một bạn nói rằng: “Cảm thấy mệt mỏi và chán nản muốn bỏ nghề ảo thuật" , Tôi cảm thấy trong lòng trào dâng 1 cái gì đó nghẹn nghẹn nơi con tim và cay cay nơi sống mũi.

Tôi không có nhiều thời gian ở lại để nghe hết câu chuyện của 2 bạn trẻ đó, nhưng với cương vị là một ảo thuật gia, hơn nữa còn dạy ảo thuật, tôi luôn tự hào và hãnh diện khi giới thiệu trước mọi người về nghề nghiệp và shop ảo thuật tp.hcm của mình. Lựa chọn nghề ảo thuật giúp Tôi phần nào có được thành công như ngày hôm nay.

Có lẽ không phải ai cũng hiểu và tôn trọng những người làm ảo thuật hay còn gọi là ảo thuật gia như chúng tôi . Đối với nhiều người có thể không hiểu ảo thuật là nghề gì, có những người khác lại coi thường và cho rằng làm ảo thuật không phải là 1 cái nghề . Và có những người khác cho rằng ảo thuật là 1 nghề không có tiềm năng và không có tương lai?

Bạn có biết rằng nghề ảo thuật như bao nghề khác cũng có nhiều khó khăn và đầy vất vã...

Thứ nhất, để làm ảo thuật bạn phải ngồi trước máy tính trong nhiều giờ và tự kỷ tập luyện một mình . Và đâu chỉ 1 ngày vài ba tiếng đồng hồ , có những lúc bạn phải cày ngày cày đêm tập luyện như trâu bò chỉ để phấn đấu cho kịp show diễn. Làm ảo thuật không phải là việc bạn đi trình diễn cho 1 người theo dõi – mà bạn phải trình diễn cho hàng trăm , hàng nghìn,hay hàng triệu khách mời xem (Trên sân khấu, Hay chương trình truyền hình… ) và tất nhiên thuyết phục 1 số lượng người xem khổng lồ thì sẽ khó khăn hơn thuyết phục số lượng khán giả ít hơn rất nhiều lần.

Bạn thấy những người làm ảo thuật suốt ngày cầm bộ bài và nghĩ rằng chắc công việc của ảo thuật gia rảnh rổi lắm , nhưng bạn đâu biết rằng nghề ảo thuật là 1 nghề vô cùng áp lực, áp lực là mỗi lúc gặp khán giả khó tính thành ra đột nhiên thay đổi tiết mục (ảo thuật đường phố) và kèm theo đó là những cảm xúc tội lỗi có thể làm bạn mất toàn bộ công sức trong suốt vài tháng tập luyện và nghiên cứu !

Và để có thể tránh không bị khán giả không ngạc nhiên, người làm ảo thuật buộc phải luôn luôn nhanh nhạy và bắt kịp xu hướng, lúc thì nội dung, lúc thì phong cách biểu diễn…

Nói tới đây có thể bạn sẽ nghĩ nghề ảo thuật phải chạy theo người theo dõi là 1 công việc nhàm chán vì thường ngày chỉ biết trình diễn và tập luyện ảo thuật.

Không phải vậy, bạn nên biết rằng người làm ảo thuật không chỉ có đức tính kiên trì, nhẫn nại mà còn có cả sự sáng tạo trong công việc… bạn nghĩ xem việc những ảo thuật hằng ngày phải lang thang khắp những diễn đàn ảo thuật tìm kiếm những thông tin bổ ích và tập luyện kĩ thuật của mình để phục vụ người xem, và chính vì để phục vụ khách hàng cho nên những người làm ảo thuật phải luôn cố gắng tìm kiếm các tiết mục mới lạ và đầu tư rất nhiều thời gian để tập luyện tiết mục đấy,hấp dẫn hơn cho các bạn tham khảo.


Bạn không chứng tỏ được khả năng của bản thân , Bạn đi học ảo thuật và nghĩ rằng mình có thể làm ảo thuật gia ,nếu bạn nghĩ rằng học ảo thuật và làm ảo thuật gia đơn giản thì bạn đã sai lầm. Học ảo thuật không có một quy chuẩn nào cụ thể, không có sách vở nào đầy đủ chính vì thế: “khám phá được bí mật của một tiết mục thì dễ, nhưng để làm cho tốt bạn cần chăm chỉ tìm tòi, cần phải tập luyện miệt mài”. Qua thời gian với nhiều kiến thức và kinh nghiệm được rèn luyện bạn mới có thể đủ mạnh mẽ để tự tin trình diễn trên sân khấu,bất kì một chương trình nào hay đơn giản là biểu diễn đường phố một cách dễ dàng,khiến cho người xem hết sức bất ngờ về tiết mục của bạn .

Đâu chỉ có vậy, đôi khi áp lực cũng đến từ những người xem khó tính (thông thường người xem là những người không hiểu về nghề Ảo thuật). Áp lực là khi thời gian cho tập luyện bài trình diễn mới không phải là nhiều, bởi thế bạn phải tập trung cao độ dành hết thời gian có thể để ghép tiết mục đó . Đôi khi vì công việc bạn mất những mối quan hệ, mất bạn bè , thậm chí là mất cả người yêu vì bạn không đủ thời gian để dành cho họ

Áp lực là thế, khó khăn như vậy nhưng bạn thường cho rằng những người làm ảo thuật sẽ sung sướng và tự hào khi được nhiều người biết tới và nhanh chóng nổi tiếng , 1 bài diễn ảo thuật khó đã lên TV,top lượt xem trên YOUTUBE vượt qua hàng trăm đối thủ khác .

Bạn nghĩ người làm ảo thuật bài đơn giản quá, chỉ cần lên trình diễn là xong , không phải vậy đâu các bạn ơi. Chúng ta không chỉ trình diễn, được nhiều người biết tới đã khó,mà còn phải duy trì được thương hiệu bản thân cũng khó không kém có biết bao yếu tố ngoại cảnh sẽ làm cản trở đến bạn .

Người làm ảo thuật luôn phải đương đầu với những khó khăn cũng như bỏ biết bao công sức lao động chân chính để có kết quả mang lại GIÁ TRỊ NGHỆ THUẬT cho khán giả cũng như cho chính bản thân mình! Vậy tại sao làm ảo thuật lại không được công nhận là một cái NGHỀ?

NGHỀ ảo thuật là 1 nghề CHƯA ĐƯỢC nhiều NGƯỜI COI TRỌNG ?

Ngày nay có sự xuất hiện của biết bao phương tiện quảng bá như Facebook, Google,Youtube,các chương trình Magic Show trên truyền hình, bài ảo thuật .các rạp xiếc hay sân khấu lớn bạn có thể xem bất kì chương trình ảo thuật nào, những phương pháp làm ảo được nhiều khán giản yêu thích và lựa chọn. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng nghề ảo thuật rất dễ làm .

Nếu bạn nghĩ như vậy thì có lẽ bạn đang nhầm đấy. Bạn có biết rằng trên thế giới mang 2/3 dân số tiêu dùng Internet, ngay trong cả nước cũng với hơn 30 triệu người sử dụng Internet mỗi ngày và Google,youtube hiện đang là công cụ tìm kiếm hàng đầu mà người dùng chọn. Và tất nhiên người dùng ngày càng thông minh hơn , càng ngày người dùng sẽ càng có khả năng phân biệt đâu là 1 chương trình ảo thuật hay và đâu là 1 chương trình ảo thuật dở.

Nói như vậy để biết rằng, nếu như bạn là một người ảo thuật gia “khá cứng” bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo mình hết việc phải khiến. Tuy nhiên trong những năm gần đây người làm ảo thuật ngày càng phổ biến hơn, nhu cầu xem ảo thuật ngày càng nhiều hơn. Phong trào học ảo thuật , làm cho ảo thuật bài gia tại những trung tâm biểu diễn nghệ thuật đã ngày 1 nở rộ hơn, ảo thuật gia ngày càng nhiều hơn và tất nhiên bạn cần phải thật chuyên nghiệp để giữ được vị trí công việc mình đang làm .

Nghề ảo thuật được hưởng mức thu nhập tốt !


Trái ngược với những thông tin từ các trang mạng xã hội không hiểu rõ về ảo thuật cho rằng: “ảo thuật chỉ là 1 trò giải trí mang đến sự bất ngờ cho người xem ” và người làm ảo thuật chỉ là những nghệ sĩ. Thậm chí có nhiều anh chị còn so sánh ảo thuật với lừa đảo … thực tế vẫn chứng minh rằng làm ảo thuật gia vẫn luôn là 1 điều tuyệt vời.

Bạn có biết ở các nước Châu Âu, với 1 ảo thuật gia cứng có kinh nghiệm mức thu nhập của họ cũng có thể ngang ngửa mức lương của một kỹ sư lành nghề. Nói như vậy để thấy rằng nghề làm ảo thuật hiện đang là 1 ngành nghề rất tuyệt vời và chắc chắn không có chuyện rằng nghề ảo thuật không có nhiều người biết đến.

Người làm ảo thuật chuyên nghiệp sẽ giúp người theo dõi tiếp cận được nhiều sự kì diệu trong cuộc sống,mang giá trị về nghệ thuật và giải trí cao. Và từ ấy mức lương của người biểu diễn ảo thuật cũng cao hơn nhiều so với một số ngành nghề khác. Vậy cớ sao mọi người lại không tự hào về nghề nghiệp mình đang làm?

Kết luận

Tôi hy vọng với những điều trên các bạn đã hiểu được những khó khăn của nghề ảo thuật cũng như có cái nhìn tôn trọng hơn đối với những người làm ảo thuật gia. Và qua đây tôi cũng muốn nhắn nhủ đến những bạn học ảo thuật , những người nghệ sĩ tương lai .. hãy tự hào vì mình là ảo thuật gia.

không có nghề nào là nghề CAO QUÝ, không có nghề nào là nghề thấp kém cả. Bởi bất kỳ nghề lao động chân chính nào tạo ra những giá trị đều đáng được trân trọng như nhau. Và với tôi nghề ảo thuật là 1 ngành nghề phải được xã hội TRÂN TRỌNG.

Partager cet article

Repost 0

Commenter cet article